บทความทั้งหมด

โรงพยาบาลสัตว์ปาริชาต สุวินทวงศ์ โรงพยาบาลสัตว์ ธนาคารเลือด ดมยาสลบ ผ่าตัด ศูนย์ศัลยกรรม ศูนย์โรคหัวใจ ศูนย์ลมชักและอัมพาต ศูนย์โรคเนื้องอกและมะเร็งสัตว์เลี้ยง กายภาพบำบัด ลูวิ่งใต้น้ำ อายุรกรรมทั่วไป

โรคปากแหว่งเพดานโหว่ คือ การมีรูเปิด เชื่อมระหว่างช่องปากและจมูก เกิดขึ้นจากการที่เนื้อเยื้อที่ควรเจริญขึ้นมากั้นระหว่างช่องปากและจมูกไม่เจริญเติบโต ซึ่งถือเป็นความพิการแต่กำเนิด

การทำหมันสัตว์เพศผู้ (Neuter) โดยทั่วไป ทำเพื่อควบคุมประชากร หรือลดพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์

คือการติดเชื้อของมดลูกทำให้เกิดการอักเสบ จนอาจเกิดการอักเสบติดเชื้อรุนแรงจนมีหนองสะสมอยู่เต็มมดลูก อาจเกิดได้ทั้งในสุนัขและแมว สามารถทำให้สัตว์มีอาการป่วยอย่างรุนแรงได้

เพื่อนำมดลูกและรังไข่ออก ปัจจุบันมีทางเลือกนอกเหนือจากการผ่าตัดเปิดผ่าหน้าท้องแบบปกติ เช่นการ ผ่าตัดแบบส่องกล้อง แต่การผ่าตัดที่นิยมที่สุดก็ยังคงเป็นการผ่าตัดเปิดผ่าหน้าท้อง ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้จะทำภายใต้การวางยาสลบ

การตรวจรักษาจากการเจ็บป่วยในอวัยวะภายใน และบริการอาหารสูตรเฉพาะโรค

โรคหัวใจ โรคตา โรคผิวหนัง โรคระบบประสาท กระดูกและข้อต่อ ทันตกรรม ขูดหินปูน ถอนฟัน เคลือบฟลูออไรด์ กายภาพบำบัดโดยการฝังเข็ม

ศัลยกรรมเนื้อเยื่ออ่อน (Soft Tissue Surgery) การผ่าตัดแก้ไขปัญหาโรคในระบบต่างๆ ศัลยกรรมกระดูก/ออร์โธปิดิกส์ (Orthopedic Surgery) ปัญหาเกี่ยวกับ กระดูกและข้อ ศัลยกรรมระบบประสาท

ตรวจวิเคราะห์ตัวอย่างเลือด ปัสสาวะ ฮอร์โมน ตรวจพยาธิวิทยา เซลล์ ชิ้นเนื้อ

เอกซเรย์ดิจิตอล อัลตราซาวนด์

ศัลยกรรมแก้ไขภาวะเนื้องอกและมะเร็ง

คงไม่มีใครต้องการให้สัตว์เลี้ยงแสนรักของเราต้องเลือดตกยางออก

Powered by MakeWebEasy.com